เดลต้าเดินหน้าขับเคลื่อนโซลูชั่นส์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในอินเดีย

กรุงเทพฯ 26 ธันวาคม 2561 – บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ อินเดีย เอกชน จำกัด บริษัทในเครือของเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

 ได้ประกาศขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอย่างกว้างขวางในประเทศอินเดีย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนโยบายภาครัฐเพื่อมุ่งเน้นการขับเคลื่อนพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับตลาดรถยนต์ โดยเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ได้ร่วมมือกับลูกค้าหลักๆหลายราย ในตลาด อาทิ Maharashtra Mantralaya, EESL, NTPC, PowerGrid Cooperation Delhi, สำนักงาน SDMC, Gujarat Bhavan Delhi และกระทรวงสาธารณสุข ตลอดจนลูกค้าอื่นๆ อีกหลายรายในการดำเนินงานดังกล่าว

 ด้วยวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนการคมนาคมสีเขียวในประเทศอินเดีย เดลต้าจึงยกระดับขีดความสามารถการผลิตเพื่อนำเสนอเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า DC ซึ่งมีกำลังสูงสุด 150 กิโลวัตต์ให้ได้ภายในสิ้นปีพ.ศ. 2561 และเครื่องชาร์จไฟกำลังสูงสุด 350 กิโลวัตต์ภายในกลางปีพ.ศ. 2562 ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นไปตามมาตรฐานระดับท้องถิ่นและมาตรฐานสากลอย่าง CCS และ CHAdeMO & GB/T โดยโรงงานผลิตของบริษัทในเมืองรัดราปูร์และเมืองรัฐอุตตราขัณฑ์ นั้นสามารถสนับสนุนการดำเนินงานด้านการผลิตผลิตภัณฑ์การชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้แผนการระยะสั้น คือ เดลต้าจะมุ่งเน้นการสร้างฐานที่แข็งแกร่งร่วมกับคู่ค้าอื่นๆ เพื่อขยายการเข้าถึงตลาดอินเดียอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ด้วยการสนับสนุนจากทีมวิจัยและพัฒนาและทีมเทคนิค ทำให้เดลต้ามุ่งมั่นในการผลิตผลิตภัณฑ์การชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบพิเศษเพื่อให้เหมาะสมกับตลาดอินเดีย 

 

เมื่อต้นปีนี้ เดลต้าได้เปิดตัวสถานีชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าแบบเร็ว DC (DC Fast-Charger station) แห่งแรกในเมืองมันตระลยา นครมุมไบ รัฐมหาราษฏระ ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญสู่การสนับสนุนภารกิจของรัฐบาลอินเดียในการผลักดันการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ สถานีชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าแบบเร็ว DC ที่เมืองมันตระลยา มีกำลังไฟฟ้า 15 กิโลวัตต์ ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นตามมาตรฐานข้อกำหนดของ Bharat EV

เดลต้า อินเดีย อยู่ในระยะการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายของภาครัฐที่ดึงดูดให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วมลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานยานยนต์ไฟฟ้า โดยหน่วยงานของภาครัฐประกอบไปด้วย EESL NTPC และ  BESCOM ซึ่งร่วมผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสถานีชาร์จไฟสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าครั้งนี้ อนึ่ง เมื่อเร็วๆ นี้ เดลต้าได้ร่วมมือกับ EV Motors เพื่อเริ่มการติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะเรียกว่า ‘PlugNGo’ อันเป็นการแสดงให้เห็นถึงผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมจากเดลต้า ตลอดจนการยอมรับวงกว้างในกลุ่มอุตสาหกรรมอีกด้วย

   

นาย Akshaye Barbuddhe หัวหน้าธุรกิจฝ่ายโซลูชั่นสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า บริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ อินเดีย เอกชน จำกัด กล่าวว่า อินเดียเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ และการเติบโตอย่างชัดเจนของเราในด้านโซลูชั่นสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคนี้นับเป็นประวัติการณ์ของวงการ ทำให้เดลต้าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการชั้นนำด้านโครงสร้างพื้นฐานชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศนี้ และเรายังตั้งใจที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาธุรกิจนี้ที่อินเดีย นับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราและการติดตั้งเครื่องชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าของลูกค้านั้นทำให้เราเหมาะสมที่จะเป็นพันธมิตรต่อการเติบโตของอินเดีย และช่วยให้แผนงาน National Electric Mobility Mission Plan (NEMMP) ของภาครัฐเป็นจริง   

เดลต้าได้จัดตั้งห้องปฏิบัติการสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า (E-Mobility Tech-Lab) ขึ้นที่เมืองคุร์เคาน์ โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อสร้างขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีของตนเอง ซึ่งถือเป็นการจัดตั้งแพลตฟอร์มเพื่อทดสอบความเข้ากันได้ของโมเดลอุปกรณ์ชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าที่หลากหลายและทดสอบการใช้งานของผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามคุณภาพต่างๆ ทั้งนี้ ห้องปฏิบัติการสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าประกอบไปด้วยเครื่องชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าทั้งประเภทกระแสสลับ (AC) และแบบกระแสตรง (DC) รวมถึงยานยนต์ไฟฟ้า เครื่องมือทดสอบที่ผ่านการรับรองของ OCA เครื่องจำลองกระบวนการชาร์จ เครื่องจำลองการโหลด และแพลตฟอร์มของซอฟต์แวร์ปฏิบัติการของจุดทำการชาร์จไฟ (Charge Point Operator)    

ด้วยพันธกิจในการนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมอันสะอาดและประหยัดพลังงาน ทีมงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของเดลต้าได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้โซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพตามความต้องการของตลาดอินเดีย เดลต้า อินเดียได้เริ่มดำเนินการด้านยานยนต์ไฟฟ้าเมื่อสามปีที่แล้ว โดยในช่วงสามปีที่ผ่านมา บริษัทได้มุ่งเน้นไปยังโซลูชั่นด้านยานยนต์ไฟฟ้าเป็นหลัก ด้วยการจัดหาโซลูชั่นที่ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศและมีคุณสมบัติครบถ้วนตามมาตรฐานสากล เดลต้ามีบทบาทด้านยานยนต์ไฟฟ้า สำหรับภาพรวมในระดับโลก ตลอดช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เดลต้าได้ดำเนินงานอย่างแข็งขันในด้านตลาดยานยนต์ไฟฟ้า โดยมีโรงงานผลิตโซลูชั่นสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะในประเทศสโลวาเกีย ไต้หวัน และจีน

 

เกี่ยวกับบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ อินเดีย เอกชน จำกัด

เดลต้า อินเดีย ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เป็นบริษัทชั้นนำด้านการบริหารจัดการไฟฟ้าและพลังงาน และเป็นบริษัทที่ถือหุ้นเต็มโดยบริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

เดลต้าในประเทศอินเดีย ประกอบธุรกิจหลัก 3 ด้าน ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบอัตโนมัติ และโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานในการประกอบธุรกิจในอินเดีย ในฐานะผู้นำในตลาดโซลูชั่นด้านพลังงานไฟฟ้าเพื่อกิจกรรมโทรคมนาคม โซลูชั่นด้านพลังงานหมุนเวียน (โซลาร์ อินเวอร์เตอร์) และโซลูชั่นด้านจอภาพ นอกจากนี้ยังเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม ด้านเครื่องสำรองไฟและดาต้าเซ็นเตอร์ เครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า คมนาคมระบบราง การจัดเก็บพลังงาน พัดลมระบายอากาศ รวมทั้งชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ บริษัทมีสำนักงานในภูมิภาคจำนวน 12 แห่ง โรงงาน 3 แห่ง ที่ รัดราปูร์ คุร์เคาน์ และโฮเซอ และศูนย์วิจัยและพัฒนาอีก 2 แห่ง ที่คุร์เคาน์ และบังกาลอร์ ไม่เพียงเท่านั้น เดลต้ายังมีการดำเนินงานที่เข้มแข็งทั่วทั้งอินเดีย ด้วยพันธมิตรช่องทางการจัดจำหน่ายมากกว่า 200 ราย

เดลต้า อินเดีย ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008, ISO 14001:2007 และ OHSAS 18001: 2008 ด้านคุณภาพ กระบวนการ และการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อม

 

เกี่ยวกับ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)

บริษัทฯ เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นส์การจัดการพลังงานและความร้อน นอกจากนี้ เดลต้า ฯ ยังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาคหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม  ระบบแสดงผลครบวงจร และระบบเครือข่าย โดยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่า มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน  ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์การประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐาน  บริษัทฯ มีสำนักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก โรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย ศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมันและอื่น ๆ อีกมากมายในหลายประเทศ

เดลต้า (ประเทศไทย) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในภูมิภาค  โดยได้รับการเชิดชูเกียรติจากนานาสถาบัน อาทิ รางวัลองค์กรธุรกิจแห่งอาเซียนด้านสุดยอดนวัตกรรม  รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่นจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  และรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดลต้าฯ  สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.deltathailand.com

เบอร์โทร:+662 709 2800 ต่อ 6303, 6381  อีเมล์: det.marketing@deltaww.com

ความเห็นของคุณ

comments

ใส่ความเห็น